3 KỸ NĂNG MỀM CẦN CÓ ĐỂ THĂNG TIẾN TRONG MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC

Bước vào thời đại 4.0, các doanh nghiệp ngày càng có những đòi hỏi cao hơn với người lao động. Chính vì vậy, bên cạnh những kỹ năng cứng như ngoại ngữ, công nghệ thông tin, bạn cũng phải tự trang bị cho mình những kỹ năng mềm quan trọng để có thể tồn tại ở mọi thời điểm. Và dưới đây là 3 kỹ năng thiết yếu bạn nhất định phải có.

 

Kỹ năng thuyết trình

Không cần điều gì quá to lớn, thuyết trình trước tiên nên được hiểu một cách đơn giản nhất là diễn đạt để cho người khác hiểu rõ được nội dung mình muốn truyền tải. Một người diễn đạt tốt là một người mất ít thời gian nhất để truyền tải thông tin nhưng người khác vẫn hiểu được cặn kẽ và rõ ràng thông tin được truyền tải đó.

Tỷ phú Warren Buffett (CEO Berkshire Hathaway) từng chia sẻ: “Với một số người nó là tài sản quý giá, nhưng với những ai không có khả năng thì nó là một gánh nặng thực sự. Khả năng diễn thuyết tốt trước mọi người có thể giúp công việc của bạn phát triển tới 50 hoặc 60 năm”.

 

Kỹ năng giao tiếp với khách hàng

Chúng ta sử dụng kỹ năng giao tiếp hằng ngày, qua những cuộc nói chuyện với mọi người xung quanh. Vì thế việc giao tiếp trở nên dễ dàng với quen thuộc với mỗi người và mọi người thường xem nhẹ kỹ năng này. Nhưng việc giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày và kỹ năng giao tiếp với khách hàng không giống nhau. Nếu bạn có thể sử dụng những câu nói xã giao, dí dỏm để nói chuyện với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp thì ngôn ngữ giao tiếp với khách hàng không như vậy.

Giao tiếp, đàm phán với khách hàng không chỉ dừng lại ở câu chuyện bán sản phẩm/ dịch vụ hay giải quyết vấn đề mà còn là một “mắt xích” quan trọng để tạo dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng.

 

Kỹ năng viết

Phần lớn mọi người cho rằng, việc giỏi giao tiếp trong Tiếng Anh thì đồng nghĩa khả năng viết Tiếng Anh cũng sẽ được cải thiện. Điều đó chỉ đúng nếu bạn chỉ làm việc với các dạng văn bản trao đổi bình thường, đối với các giao dịch và trao đổi quan trọng hơn, bạn nhất thiết nên trang bị cho mình kỹ năng viết thương mại chuyên nghiệp.

Bởi những email gửi cho khách hàng, những báo cáo, tất cả đều đỏi hỏi sự chi tiết, bài bản và chuyên nghiệp để việc trao đổi và giao tiếp trong công việc được hiệu quả hơn.

Các hình thức trao đổi thông tin bằng văn bản trong tiếng anh khá là đa dạng, gồm nhiều loại như: email, thư hỏi hàng, phản hồi, báo cáo, báo giá dịch vụ, thư nội bộ, v..v… Mỗi loại văn bản có một cách viết khác nhau, việc nắm chắc kỹ năng viết và cấu trúc sẽ giúp cho người viết trình bày các văn bản một cách bài bản, chuẩn xác và chuyên nghiệp.

Trang bị cho mình kỹ năng viết chuyên nghiệp trong thương mại, điều đó có nghĩa là bạn đang nắm trong tay một cơ hội rất lớn để cải thiện hiệu suất công việc của bạn, tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

 

Đồng hành cùng sự nghiệp của bạn, các khoá kỹ năng mềm của KTDC BUSINESS SKILLS được thiết kế đa dạng và phù hợp cho môi trường công sở giúp bạn phát huy hết năng lực của mình và chinh phục những bậc thang mới trong công việc. Click để biết thông tin khoá học: KTDC BUSINESS SKILLS – KỸ NĂNG MỀM