CHINH PHỤC PHÁT ÂM ĐỂ CHINH PHỤC LÒNG TIN NGƯỜI ĐỐI DIỆN

Nhiều người tin rằng bản thân từ được nói chỉ mang nhiều nhất là 30% ý nghĩa trong câu. Thái độ, giọng điệu, cách nhấn, phong cách, thần thái, chưa kể ngữ cảnh và cách phát âm nữa, sẽ góp 70% còn lại. Tuy nhiên, phát âm và thần thái là yếu tố quan trọng khi nói Tiếng Anh.

 

Giúp cải thiện kỹ năng nghe

Phát âm tốt giúp bạn rất nhiều trong kỹ năng nghe Tiếng Anh. Có thể bạn thấy điều này có vẻ lạ, nhưng thật ra nó rất có cơ sở. Nếu phát âm tốt, chuẩn, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt các từ được nói trong câu hơn khi đối diện với người nước ngoài, vì nếu bạn phát âm sai thì khi người khác nói đúng, bạn lại không nhận ra do họ “khác” với mình.

 

 

Tự tin hơn

Bạn có thể không cần đến vốn từ cao siêu – chỉ cần dùng những từ đơn giản để thể hiện điều bạn muốn nói. Bạn có thể không cần đến ngữ pháp chuyên sâu – chỉ cần sử dụng những cấu trúc thông thường là đủ. Trong khi giao tiếp, có thể họ sẽ chẳng nhận ra một vài lỗi về ngữ pháp hay từ vựng của bạn. Tuy nhiên, họ sẽ ngay lập tức chú ý đến cách bạn phát âm chuẩn hay không.

Kỹ năng phát âm tốt cũng giúp bạn tránh được những pha bối rối không đáng có nơi công sở nữa. Giống như mọi ngôn ngữ, trong Tiếng Anh cũng có những từ hay cụm từ mà chỉ cần nói sai đi một li, cũng sẽ làm cho bạn lệch hàng dặm. Có một câu chuyện vui về một nhân viên người Việt, trong lúc gọi thức uống mà lỡ sổ Tiếng Anh sai, từ họ Whiscoke của sếp lại thành Swiss… “cock”… làm cho ông sếp người Thụy Sĩ của anh ta giật thon thót. Còn về nghĩa của từ anh ta phát âm sai thành là gì thì… để cho các bạn tự khám phá thêm nhé.

 

 

Và nếu bạn đang muốn cải thiện phát âm của mình, hãy đăng ký Pronunciation ProPhát âm chuyên sâu ngay nhé. Đây là một khoá học nghe và nói dành cho học viên trình độ tiền trung cấp trở lên. Khóa học tập trung vào những lĩnh vực phát âm liên quan đến những vấn đề mà người Việt gặp phải như: âm cuối, nhấn âm, từ nối,.. cho đến cải thiện kỹ năng nghe những cuộc hội thoại ở tốc độ nói tự nhiên. Xem thêm thông tin chi tiết khóa học tại: KTDC BUSINESS SKILLS – KỸ NĂNG MỀM