ĐÂY LÀ NHỮNG LÝ DO NGƯỜI ĐI LÀM NHẤT ĐỊNH PHẢI THUẦN THỤC TIẾNG ANH DOANH NGHIỆP

Nhiều người cho rằng, Tiếng Anh trong môi trường doanh nghiệp cũng tương tự như Tiếng Anh giao tiếp thông thường. Nhưng thực tế lại không phải như vậy. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể về Tiếng Anh doanh nghiệp và lý do tại sao bạn phải trau dồi loại ngôn ngữ này khi đi làm.

 

Khi thế giới ngày càng toàn cầu hóa, việc trao đổi lao động trí thức giữa các quốc gia ngày càng diễn ra mạnh mẽ, vì vậy dù bạn làm việc ở một công ty trong nước nhưng cũng không có gì là lạ khi người quản lý của bạn là người nước ngoài. Và nếu thật sự mong muốn có được một công việc tốt với mức lương cao, thường các tập đoàn đa quốc gia hay các công ty có vốn đầu tư nước ngoài sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Nhưng điều quan trọng là để đáp ứng được nhu cầu công việc ở những môi trường trên đòi hỏi bạn phải có một vốn Tiếng Anh doanh nghiệp thật sự vững vàng.

 

Giải quyết mối lo về từ vựng chuyên ngành

Nếu như nói Tiếng Anh tổng quát là nền móng của một ngôi nhà thì Tiếng Anh doanh nghiệp chính là những vật liệu chuyên dụng nhằm thực hiện từng bộ phận của ngôi nhà đó. Tiếng Anh doanh nghiệp sẽ giúp bạn mở rộng vốn từ và ngữ pháp Tiếng Anh của bạn thông qua những chủ đề về chuyên ngành cụ thể như: du lịch, kế toán, tiếp thị, thương mại, nhân sự, truyền thông quảng cáo…từ đó giúp bạn hiểu được một cách cặn kẽ về nội dung các cuộc họp của công ty, các cuộc đàm phán về một dự án lớn với khách hàng, hay chỉ đơn giản là làm một bài thuyết trình về một ý tưởng nào đó trước công ty hoặc viết một bản báo cáo công việc gửi đến trưởng phòng chẳng hạn.

 

Xóa bỏ rào cản về văn hóa giao tiếp

Ở môi trường làm việc vốn đã có những lối văn hóa giao tiếp rất riêng buộc bạn phải học cách thích nghi, dù đó là công ty Việt Nam hay công ty nước ngoài. Đặc biệt, nếu bạn làm việc với sếp và đồng nghiệp là người ngoại quốc thì càng phải cẩn trọng. Bởi chỉ cần một từ Tiếng Anh sử dụng không đúng ngữ cảnh, rất có thể bạn sẽ rơi vào một tình huống nan giải không lối ra.

Khi học Tiếng Anh doanh nghiệp, thông qua các tình huống giao tiếp hằng ngày nơi công sở, bạn sẽ được rèn luyện sự chuyên nghiệp từ những tình huống giao tiếp nhỏ nhất như cách viết email, cách viết một bài báo cáo hay cách làm việc với nhiều đối tượng khách hàng đến từ nhiều quốc gia. Giá trị của bạn ở một công ty không chỉ thể hiện ở năng lực làm việc mà còn qua cách ứng xử của bạn với sếp và đồng nghiệp. Nếu có được sự chỉn chu từ phong thái đến hành động trong giao tiếp, bạn sẽ luôn nằm trong tầm ngắm của lãnh đạo trong các công việc quan trọng. Đó có thể là những chuyến công tác nước ngoài hay những cuộc đàm phán quan trọng với các khách hàng lớn. Những yếu tố này sẽ đóng một phần vô cùng quan trọng trong việc thăng tiến của bạn ở công ty.

 

Bạn có biết điểm độc đáo của các khóa Tiếng Anh Thương MạiKTDC BUSINESS SKILLS chính là giảng viên sẽ đưa ra các bài tập mô phỏng các tình huống thực tiễn trong kinh doanh để học viên suy luận và giải quyết các vấn đề, qua đó giúp các bạn có cái nhìn và trải nghiệm thực tế.

 

Các khóa học được thiết kế với từ vựng và tình huống riêng phù hợp với các ngành nghề khác nhau: Ngân Hàng, Sales, Tiếp Thị, Khách Sạn, Kiểm Toán, Kế Toán, Vận Chuyển, Kỹ Thuật, Đầu Tư, Thiết Kế, Mua Hàng…KTDC BUSINESS SKILLS luôn sẵn sàng đồng hành cùng mọi lĩnh vực nghề nghiệp của bạn. Xem chi tiết khoá học tại: KTDC BUSINESS SKILLS – KHÓA HỌC